สยองเลย! อาหารชนิดนี้เสี่ยงเกิดมะเร็ง 4 ประเภทได้ในทันที
ถ้าพูดถึง ฮอทด็อก หลายๆคนคงจะชอบกิน ไม่ว่าจะทอด ปิ้ง ย่าง จิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อยเหาะ มันอาจจะมีคุณค่าทางอาหารอยู่ แต่หารู้ไม่ว่าก็มีภัยร้ายที่ปลอมปนมากับมันไม่น้อยเลยทีเดียว จากต้นตอจนถึงกรรมวิธีการผลิต
ฮอทด็อกถูกนำมาใช้เป็นอาหารตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 โดยผู้อพยพเยอรมันและมันได้รับนิยมมากขึ้นสำหรับคนทุกเพศทุกวัยในศตวรรษที่ 21
ตามที่องค์การอนามัยโลกได้ระบุไว้, เนื้อสัตว์แปรรูปทั้งหมดรวมถึงเนื้อแดงเพิ่มโอกาสของการเกิดโรคมะเร็ง โดยเฉพาะฮอทด็อกที่ผลิตจากเนื้อวัว เนื้อไก่ และเนื้อหมู เพราะส่วนผสมของฮอทดอกได้มาจากส่วนเหลือๆ ของเนื้อสัตว์ เช่น ส่วนหัว เท้า ไขมัน หนัง รวมถึงพังผืด
ขั้นตอนในการผลิตฮอทด็อกนั้นส่วนผสมของมันเต็มไปด้วยสารเติมแต่ง เช่น สารไนเตรต, เกลือ, น้ำเชื่อมข้าวโพด และสารเคมีชนิดอื่น ๆ ซึ่งส่วนผสมต่างๆ เหล่านี้เชื่อมโยงถึงการเกิดโรคมะเร็ง ด้วยเหตุนี้คณะกรรมการแพทย์จึงประกาศว่าการบริโภคฮอทด็อกมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็งพอๆ กับการสูบบุหรี่
สารไนเตรตเป็นสารที่อันตรายที่สุดที่อยู่ในฮอทด็อก เมื่อสารชนิดนี้ถูกความร้อนมันจะเชื่อมโยงถึงสารเอมีนในเนื้อสัตว์และเปลี่ยนเป็นสารไนโตรซามีน (Nitrosamine) และเมื่อสารอันตรายชนิดนี้เข้าไปสู่กระเพาะปัสสาวะ ลำไส้ใหญ่ กระเพาะอาหาร จะก่อให้เกิดมะเร็งตับอ่อน
ดังนั้นสถาบันวิจัยมะเร็งจึงระบุว่า คนที่บริโภคฮอทด็อกเป็นประจำทุกวันมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ถึง 21% และเรื่องที่แย่กว่านั้นคือแม้แต่ฮอทด็อกออร์แกนนิคก็ยังมีสารไนเตรตอยู่ในปริมาณที่สูงไม่ต่างจากฮอทด็อกทั่วไปเช่นกัน
ทังนี้จะเห็นได้ว่า ทุกวันนี้มีการรักษาจากแพทย์แผนทางเลือกควบคู่กันไปด้วย โดยใช้ยาสมุนไพรบำบัด ซึ่งไม่มีผลข้างเคียงเหมือนยาแผนปัจุบัน เช่น เช่น ยาน้ำสมุนไพรโหย่งเหิง หรือ ยาเม็ดสมุนไพรโหย่งหมิง ซึ่งมีทั้งตัวยาจาก "ถั่งเช่า" ที่ช่วยบำบัดรักษาอาการของโรคมะเร็ง ปรับสภาพสมดุลของร่างกาย และขับสารพิษออกจากร่างกายด้วย
อ้างอิง : healthtipsportal
แปลข้อมูลโดย : rak-sukapap
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น